Thứ Hai, 9 tháng 3, 2020

Phố "nhậu" ở Sài Gòn đìu hiu mùa dịch Covid-19, nhân viên ra đường năn nỉ khách vào quán

Đại lộ Phạm Văn Đồng là một trong những con đường sầm uất nhất TP. HCM do mặt tiền đẹp, vì thế mà nhiều hàng quán, đặc biệt là quán nhậu mọc lên như nấm. Từ đó, tuyến đường này cũng được người Sài Gòn đặt cho cái tên mới là "phố nhậu", với bàn ghế ăn nhậu đặt tràn từ trong nhà ra tận vỉa hè. 

Nếu như trước đây, vỉa hè con đường này luôn chật kín khách ngồi ăn uống thì hiện tại, bàn ghế vẫn sắp đặt tràn ra vỉa hè nhưng đều không có một khách ngồi ăn uống, trong nhà cũng tương tự, chỉ có nhân viên ngồi bấm điện thoại giết thời gian. 

Phố nhậu ở Sài Gòn đìu hiu mùa dịch Covid-19, nhân viên ra đường năn nỉ khách vào quán - Ảnh 1.

Thời điểm chúng tôi ghi nhận là giờ vàng từ 18h - 21h nhưng quán nhậu trên đường Phạm Văn Đồng chỉ lác đác khách, có quán chỉ có bàn trống.

Phố nhậu ở Sài Gòn đìu hiu mùa dịch Covid-19, nhân viên ra đường năn nỉ khách vào quán - Ảnh 2.

Nhân viên xuống mời khách nhưng bị ngó lơ.

Theo nhiều chủ quán, từ khi  dịch bệnh Covid-19  có diễn biến phức tạp cộng với Nghị định 100 về việc xử phạt người có nồng độ cồn rất nặng nên khách cũng ngại đến ăn nhậu. Hầu hết các quán nhậu ở đây đều thuê mặt bằng với giá khá cao để kinh doanh nên họ tận dụng triệt để các khoảng trống từ trong nhà ra đến vỉa hè Công ty dịch thuật Sài Gòn 247 Blog đặt bàn ghế.

Còn các nhân viên tại quán nhậu chia sẻ thêm, từ Tết đến giờ quán chỉ "lai rai" khách, có hôm chỉ 1 bàn với 2-3 người ăn uống, có hôm chẳng có khách nào. Chiều tối dọn bàn ra, xuống đường vẫy khách nhưng chẳng ai thèm vô, đến khuya thì dọn vào, điệp khúc lặp lại mỗi ngày đều như vậy.

Phố nhậu ở Sài Gòn đìu hiu mùa dịch Covid-19, nhân viên ra đường năn nỉ khách vào quán - Ảnh 3.

Bàn ghế sắp xếp ngay ngắn sát nhau nhưng không có khách.

Phố nhậu ở Sài Gòn đìu hiu mùa dịch Covid-19, nhân viên ra đường năn nỉ khách vào quán - Ảnh 4.

Mặc dù quán nhậu hải sản đại dương này có diện tích khá rộng trên đường Phạm Văn Đồng.

Cũng trên con đường này, nhiều quán cafe quá ế ẩm nên chuyển sang mô hình kinh doanh mới là Coffee Beer, nhưng chủ yếu bán bia và đồ ăn vặt nhẹ thay vì nhậu như các quán lâu năm. Tuy nhiên, các quán kiểu mới này cũng rơi vào tình trạng "buồn tênh", bàn ghế đặt tràn lan ra vỉa hè nhưng chẳng 1 khách ngồi, chỉ có nhân viên chia nhau ra ngồi cho đỡ trống.

Thậm chí có quán nhiều nhân viên xuống tận lề đường mời gọi, năn nỉ khách vào nhưng cũng chẳng khả quan.

Qua ghi nhận của chúng tôi, không chỉ "phố nhậu" Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp) mà nhiều quán nhậu trên tuyến đường ở những quận khác cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Trước đó do dịch bệnh Covid-19, nhiều  quán cafe, cửa hàng ăn uống trên đường Phan Xích Long  cũng rơi vào khủng hoảng, buộc phải đóng cửa ngưng hoạt động. Tương tự, nhiều shop thời trang trên đường Nguyễn Trãi (quận 1) cũng trả mặt bằng. Có thể thấy, khi nào chưa hết  dịch bệnh  thì nền kinh tế, cuộc sống của người dân vẫn còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Phố nhậu ở Sài Gòn đìu hiu mùa dịch Covid-19, nhân viên ra đường năn nỉ khách vào quán - Ảnh 5.

Quán bia và thức ăn vặt chỉ có vài khách ngồi.

Phố nhậu ở Sài Gòn đìu hiu mùa dịch Covid-19, nhân viên ra đường năn nỉ khách vào quán - Ảnh 6.

Quán bia dành cho giới trẻ này thì ế chỏng chơ.

Phố nhậu ở Sài Gòn đìu hiu mùa dịch Covid-19, nhân viên ra đường năn nỉ khách vào quán - Ảnh 7.

Nhân viên quán này phải xuống tận đường vẫy khách.

Phố nhậu ở Sài Gòn đìu hiu mùa dịch Covid-19, nhân viên ra đường năn nỉ khách vào quán - Ảnh 8.

"Phố nhậu" rơi vào cảnh đìu hiu.

Phố nhậu ở Sài Gòn đìu hiu mùa dịch Covid-19, nhân viên ra đường năn nỉ khách vào quán - Ảnh 9.

Quán ốc nướng rộng rãi chỉ có nhân viên ngồi giả làm khách để "mồi" khách bên ngoài.

Phố nhậu ở Sài Gòn đìu hiu mùa dịch Covid-19, nhân viên ra đường năn nỉ khách vào quán - Ảnh 10.

Lẩu bò cũng cũng ế chỏng chơ.

Phố nhậu ở Sài Gòn đìu hiu mùa dịch Covid-19, nhân viên ra đường năn nỉ khách vào quán - Ảnh 11.

Chủ quán bia ngồi nhìn ra đường chờ khách từ chiều đến gần khuya nhưng chờ mãi chẳng thấy.

Phố nhậu ở Sài Gòn đìu hiu mùa dịch Covid-19, nhân viên ra đường năn nỉ khách vào quán - Ảnh 12.

Nhân viên quán ra ngồi phía trước để "câu" khách.

Phố nhậu ở Sài Gòn đìu hiu mùa dịch Covid-19, nhân viên ra đường năn nỉ khách vào quán - Ảnh 13.

Quán nhậu này có nhiều nhân viên nhưng chỉ ngồi chơi không vì quán không có khách.

Phố nhậu ở Sài Gòn đìu hiu mùa dịch Covid-19, nhân viên ra đường năn nỉ khách vào quán - Ảnh 14.

Nhân viên phục vụ và giữ xe ngồi bấm điện thoại cũng chẳng thèm mời gọi khách vì chẳng ai ghé.

Phố nhậu ở Sài Gòn đìu hiu mùa dịch Covid-19, nhân viên ra đường năn nỉ khách vào quán - Ảnh 15.

3 nhân viên quán bia dành cho giới trẻ ngồi 3 góc để cho "có khách".

Xem thêm thông tin về dịch bệnh Covid-19 tại  ĐÂY .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét